Phú Riềng nghiêm túc thực hiện công tác tiêm vắcxin phòng Covid - 19 và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Thứ năm - 25/11/2021 10:45 70
Ngày 23-11, UBND huyện ban hành công văn số 1760 /UBND-VX về việc nghiêm túc thực hiện công tác tiêm vắcxin phòng Covid - 19 và xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.
Chủ tịch UBND huyện có ‎ý kiến như sau:
UBND các xã khẩn trương rà soát lại toàn bộ danh sách số người dân trên 18 tuổi thuôc đối tượng tiêm Vắc xin phòng Covid-19 trên đia bàn. Trên cơ sở đó báo cáo cụ thể số đối tượng đã được tiêm mũi 1, mũi 2; số đối tượng chưa tiêm, giải trình rõ lý do chưa tiêm. Báo cáo UBND huyện (qua Trung tâm Y tế huyện) chậm nhất trước ngày 26/11/2021. (Chủ tịch UBND xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về tính xác thực của số liệu báo cáo.
Trung tâm Y tế huyện chủ trì phối hơp với UBND các xã và các cơ quan liên quan tổng hợp kết quá báo cáo của UBND các xã, đối chiếu số liệu thực tế, báo cáo UBND huyện chậm nhất đến hết ngày 28/11/2021. Tham mưu UBND huyện đối chiếu, thống nhất số liệu với Văn phòng Thường trực Chiến dịch tiêm chủng vác xin phòng Covid-19 tỉnh để triển khai tiêm chủng đầy đủ cho các đối tượng cần tiêm trên địa bàn huyện.
Phòng Nội vụ Lao động Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp cơ quan, đơn vị có liên quan tham mưu UBND huyện phối hợp Ban Dân tộc tỉnh thông qua các già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số để tuyên truyền, vận động đồng bào tham gia tiêm chủng đầy đủ. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp, hỗ trợ Phòng Nội vụ Lao động Thương binh và xã hội thực hiện nội dung này.
Về thực hiện công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng
Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiêp tục khẩn trương thực hiện theo đúng nội dung Kế hoạch số 5136/KH-SYT ngày 07/11 2021 của Sở Y tế. Kế hoạch số 224KH-UBND ngày 16/11/2021 của UBND huyện; rà soát, tổ chức xét nghiệm khu nhà trọ dành cho công nhân khi có yếu tố nguy cơ để kịp thời sàng lọc, cách ly điều trị các ca nhiễm.
UBND các xã rà soát các khu vục nhà trọ trên địa bàn để phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh vận động người lao động làm việc trong cùng một doanh nghiệp/phân xưởng/ tổ sản xuất sắp xếp ở cùng (trên cơ sở đảm bảo diện tích, điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định) nhằm hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm ra nhiều doanh nghiệp, khu vực làm việc.
Thành viên Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 huyện phải trực tiếp kiểm tra, chỉ dạo. theo dõi sâu sắt việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc và tiêm vắc xin tại địa bàn phụ trách; kịp thời đánh giá những hạn chế, thiết sót để khắc phục ngay. Đồng thời, huy động sự tham gia cùa các lực lượng tình nguyện, phân công rõ ràng nhiệm vụ cho từng người để phối hợp tổ chức đảm bảo khoa học, hiệu quả, đúng tiến độ, kế hoạch.

Cán bộ Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm covid 19

Người dân trên địa bàn huyện tiêm vacxin covid 19