Phú Riềng sơ kết công tác phục hôi chức năng người khuyết tật

Thứ năm - 09/06/2022 22:03 80
Phú Riềng sơ kết công tác phục hôi chức năng người khuyết tật
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phục hồi chức năng người khuyết tật (NKT) 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Đặng Minh Cường – Trưởng khoa YTCC-ATTP&DD Trung tâm Y tế huyện, bà Mai Thị Kim Hoàng - Trưởng đại diện Hội trợ giúp người khuyết tật VNAH tỉnh Bình Phước cùng đông đảo đội ngũ cán bộ phụ trách chương trình phục hồi chức năng người khuyết tật tại các Trạm Y tế xã trên địa bàn huyện cùng dự.
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện, trong 6 tháng đầu năm 2022 Trung tâm đã làm tốt công tác phối hợp với Hội trợ giúp người khuyết tật VNAH tỉnh Bình Phước triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cải thiện cơ sở vật chất, cung cấp thiết bị phục hồi chức năng (PHCN) cho các Trạm Y tế xã; xây dựng, nâng cao năng lực cho đội ngũ cung cấp dịch vụ PHCN và hỗ trợ trực tiếp cho NKT. Cụ thể, tổng số NKT trên địa bàn huyện là 1330 người; số dụng cụ được cấp là 6 dụng cụ; chăm sóc giảm nhẹ là 218 lượt; triển khai hoạt động tái khám cho 76 người. Đồng thời hoàn tất hồ sơ cho 01 bác sĩ tham gia học lớp định hướng PHCN cho NKT. Qua đó, đã giúp gia đình NKT giảm nhẹ gánh nặng trong việc chăm sóc, cải thiện sức khoẻ của NKT, giảm nguy cơ nhiễm bệnh và cải thiện vệ sinh môi trường sống của NKT.

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết tại Trung tâm Y tế huyện.
Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Hội trợ giúp NKT duy trì các hoạt động trợ giúp NKT với các nội dung: Nâng cao năng lực cung cấp dịch vụ PHCN đa ngành (vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu, trị liệu và âm ngữ trị liệu) tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn về PHCN để có thể cung cấp dịch vụ chất lượng hơn; tiếp tục hoạt động hỗ trợ trực tiếp điều trị PHCN, cung cấp dụng cụ trợ giúp và xây sửa nhà vệ sinh cho NKT trên địa bàn huyện./.

Nguồn tin: Đinh Tùng