PHÚ RIỀNG TẬP HUẤN TƯ VẤN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP NĂM 2022

Thứ năm - 15/12/2022 23:57 61
PHÚ RIỀNG TẬP HUẤN TƯ VẤN HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP NĂM 2022
Sáng nay 14-12, UBND huyện Phú Riềng tổ chức tập huấn tư vấn hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp năm 2022. HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung về dự.
Tại buổi tập huấn, các cán bộ xã phụ trách HTX, thành viên hội đồng quản trị Ban giám đốc HTX trên địa bàn huyện được nghe Thạc sỹ Võ Hoàng Duy, Trường Cán bộ Quản lý nông nghiệp & phát triển Nông thôn II tư vấn hỗ trợ xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa, đưa hàng hóa lên các sàn giao dịch thương mại điện tử; bồi dưỡng, hướng dẫn về kiến thức xây dựng, kế hoạch, kế toán, quản lý HTX, ứng dụng các phần mềm điện tử cho các HXT; phân tích dự báo thị trường nông sản năm 2023 với cây sầu riêng và cây buổi; hướng dẫn cấp mã vùng trồng; kết nối kinh doanh giữa HTX và doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung yêu cầu giảng viên cần truyền đạt, phân tích các kiến thức một cách dễ hiểu, dễ tiếp thu nhất cho các thành viên HTX, để các HTX có mục tiêu, phương hướng hoạt động hiệu quả. Phòng Nông nghiệp huyện định hướng tuyên truyền cho người dân hiểu lợi ích của việc tham gia HTX để họ tự nguyện tham gia. Đồng thời, Ban quản ly lớp học tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên tham gia tập huấn về thời gian, đi lại… Học viên cần chú y lắng nghe, tiếp cận được nhiều thông tin bổ ích cũng như mạnh dạn trao đổi các khó khăn, vướng mắc để giảng viên trả lời, giải đá. Từ đó rút ra nhiều kiến thức, phát triển HTX ngày càng hiệu quả.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung phát biểu tại lớp tập huấn

Nguồn tin: Vũ Nguyện: