Phú Riềng: Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

Thứ sáu - 15/04/2022 20:41 96
Phú Riềng: Trao 2 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng
Ngày 13-4, HUV, Phó Trưởng phòng Nội vụ lao động Thương binh và xã hội huyện Doãn Thị Mai Xuân cùng lãnh đạo xã Long Tân đã trao 2 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng.
Căn nhà thứ nhất được trao cho bà Vũ Thị Lộc (1947), thôn 2 - là gia đình chính sách người có công với cách mạng (được Nhà nước tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất) với diện tích sử dụng 57 m2, tổng trị giá 150 triệu đồng. Căn nhà thứ 2 được trao cho bà Lê Thị Nhung (1966), thôn 3 - là con Liệt Sỹ. Căn nhà có diện tích sử dụng 100 m2, trị giá 170 triệu đồng.  Trong đó, mỗi căn nhà được Nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng; số tiền còn lại các gia đình đóng góp thêm.
Được biết, gia đình bà Lộc và bà Nhung đều có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của xã Long Tân. Những căn nhà được trao thể hiện sự tri ân, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với sự hi sinh của các gia đình, người có công với cách mạng. Đồng thời, động viên gia đình bà Lộc, bà Nhung có chỗ ở ổn định, vươn lên trong cuộc sống./.

Lãnh đạo huyện và xã trao nhà cho bà Vũ Thị Lộc, thôn 2, xã Long Tân.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: