Phú Riềng: Trao huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi đảng cho 11 đảng viên

Thứ năm - 21/07/2022 20:39 91
Sáng 20-7, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Riềng dự và trao huy hiệu 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng cho 11 đảng viên thuộc Đảng bộ xã Phú Riềng.
Đảng viên Nguyễn Văn Thân, nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng; huy hiệu 55 tuổi Đảng được trao cho đảng viên Phạm Lê Kỳ và Trần Thị Nhường; huy hiệu 50 năm tuổi Đảng trao cho đảng viên Trương Công Oắn và Đào Việt Phiếm; đảng viên Hoàng Đình Kiệm  nhận huy hiệu 45 năm tuổi Đảng; trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho các đảng viên Dương Minh Thoại, Đỗ Phi Long; huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên Lê Đăng Thoan, Chu Công Hoa, Nguyễn Dô.
Ngay sau Lễ trao huy hiệu Đảng, đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp tục dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Đảng bộ xã Phú Riềng.
6 tháng đầu năm, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và phát triển. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân đổi mới nội dung phương thức hoạt động và tạo được hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo được thực hiện hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận được thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã cơ bản ổn định.
Thu mới ngân sách hơn 3,4 tỷ đồng, chi ngân sách hơn 4,3 tỷ đồng. hoàn tất hồ sơ thẩm định NTM nâng cao, cấp 1.294 phần quà cho đối tượng chính sách, toàn xã còn 26 hộ nghèo, 42 hộ cận nghèo. Toàn đảng bộ xã hiện có 519 đảng viên, 171 đảng viên huy hiệu Đảng, kết nạp 2 đảng viên mới, cử 5 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng đảng viên mới.
Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Quốc Soài đánh giá cao kết quả đạt được của xã 6 tháng đầu năm. Đồng chí đề nghị, cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên; quy chế làm việc. Chú trọng vấn đề “tự soi, tựa sửa” trong toàn Đảng bộ xã. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các đề án, Nghị quyết của huyện cụ thể hóa vào địa phương mình cho phù hợp; phân rõ trách nhiệm, phân việc cụ thể cho từng người. Cân đối thu chi ngân sách; cần quyết liệt, có giải pháp đảm bảo thu ngân sách trong đó cần tranh thủ sự hỗ trợ các phòng, ban của huyện. Tăng cường quản lý về đất đai, chỉ đạo cán bộ địa chính đẩy nhanh việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhất là đất lâm phần nhưng phải đảm bảo theo quy định của pháp luật. Giữ vững thành quả NTM nâng cao; thực hiện chu đáo vấn đề an sinh xã hội, công tác giảm nghèo. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Dịp này, 4 đảng viên được Tỉnh ủy Khen thưởng cho hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Đồng chí Nguyễn Quốc Soài, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên

Nguồn tin: Vũ Nguyện: