Phú Riềng: Triển khai Chiến dịch cân đo trẻ năm 2023

Thứ tư - 07/06/2023 13:12 112
Với mục tiêu trên 95% trẻ dưới 5 tuổi có mặt tại địa phương được cân đo, kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng dinh dưỡng. Từ ngày 25/5 –5/6/2023, Trung tâm Y tế Phú Riềng tổ chức Chiến dịch cân đo cho hơn 7000 trẻ em (từ 01 - 60 tháng tuổi) tại 10 xã trên địa bàn huyện.

Cán bộ y tế đang tiến hành cân đo trẻ tại Nhà văn hóa thôn 6 xã Long Bình.
Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho người dân khi đưa trẻ đến cân đo tại các xã trên địa huyện, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí 76 điểm triển khai Chiến dịch, trong đó: 10 điểm tại các Trạm Y tế xã và 66 điểm lưu động tại các trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ và các địa bàn thôn/ấp nơi người đồng bào dân tộc sinh sống. Đồng thời yêu cầu các Trạm Y tế xã tiến hành điều tra, rà soát và lập danh sách số lượng trẻ thực hiện cân đo trẻ từ 01 - 60 tháng; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và Trạm Truyền thanh tuyến xã thông tin nhanh về thời gian tổ chức Chiến dịch và thông báo cho các gia đình cho trẻ ăn uống đầy đủ trước khi cho trẻ đến và mang theo giấy mời hoặc sổ tiêm chủng của trẻ./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: