Phú Riềng: Triển khai công tác phòng, chống dịch sốt rét

Thứ sáu - 20/05/2022 18:03 72
Phú Riềng: Triển khai công tác phòng, chống dịch sốt rét
Để phòng ngừa bệnh sốt rét có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, vừa qua Trung tâm Y tế huyện đã triển khai phun hóa chất khử khuẩn tại 09 xã địa bàn huyện (trừ xã Phú Riềng). Đồng thời phối hợp với Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh xây dựng các bản tin truyền thông, tuyên truyền công tác phòng chống dịch sốt rét trên hệ thống truyền thanh từ tuyến huyện đến cơ sở.
Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp Ban chỉ đạo phòng chống dịch các xã tổ chức phun hóa chất phòng, chống dịch sốt rét tại các địa bàn thôn/ấp trên địa bàn huyện. Đồng thời phối hợp với các Trạm Y tế xã tiến hành cấp, phát 13.000 chiếc màn tẩm hóa chất cho các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Cán bộ chương trình đang phun thóa chất khử khuẩn tại các hộ dân trên địa bàn xã Long Hưng.
Để thực hiện tốt công tác phòng dịch sốt rét trên địa bàn huyện, trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp các ban, ngành, đoàn thể huyện tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng, chống dịch. Đồng thời chỉ đạo các Trạm Y tế xã tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tích cực phối hợp chính quyền địa phương trong các đợt phun hóa chất phòng chống dịch, tự giác thực hiện diệt trừ muỗi, bọ gậy, giữ vệ sinh thông thoáng nhà ở, dọn dẹp các vật dụng ứ đọng nước, đậy kín dụng cụ chứa nước xung quanh nơi ở./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: