Phú Riềng: Triển khai công tác vệ sinh môi trường Phòng, chống dịch Sốt xuất huyết năm 2022

Thứ năm - 23/06/2022 21:13 76
Để phòng ngừa dịch sốt xuất huyết có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, vừa qua UBND huyện Phú Riềng đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các vùng trọng điểm, vùng có nguy cơ sảy ra dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo Phòng Văn hóa & Thông tin huyện chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng các bản tin truyền thông, tuyên truyền về diễn biến, triệu trứng và các biện pháp phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết trên hệ thống truyền thanh từ tuyến huyện đến cơ sở.
Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp với Phòng Văn hóa & Thông tin huyện, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước viết 06 tin/bài phát trên hệ thống truyền thanh từ tuyến huyện đến cơ sở; cấp phát 4200 tờ rơi và tổ chức tuyên truyền lưu động hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch sốt xuất huyết tại các địa bàn thôn/ấp. Đồng thời tiến hành phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại 33 ổ dịch nhỏ tại các xã trên địa bàn huyện.
Tại tuyến xã các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và công tác vệ sinh môi trường và tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ, phát hiện các ca nghi ngờ, ca mắc sốt xuất huyết tại cộng đồng đã được triển khai rộng rãi. Theo đó, UNBD các xã đã huy động lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với Trạm Y tế xã tăng cường công tác vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy với gần 300 hộ dân được bảo vệ bằng phun hóa chất diệt muỗi.

Cán bộ chương trình đang tiến hành phun hóa chất phòng, chống dịch sốt xuất huyết cho các hộ dân tại địa bàn xã Long Hà.
Hiện nay, thời tiết đang có diến biến thất thường là điều kiện thuận lợi để cho muỗi sinh trưởng và phát triển. Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết có hiệu quả, mỗi người dân cần tự giác diệt trừ muỗi, bọ gậy, giữ vệ sinh thông thoáng nhà ở, dọn dẹp các vật dụng ứ đọng nước, đậy kín dụng cụ chứa nước xung quanh nơi ở. Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương nơi cư trú và Trung tâm Y tế huyện tham gia công tác vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng/bọ gậy là giải pháp tốt nhất để phòng ngừa bệnh Sốt xuất huyết./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: