Quý I, toàn huyện Phú Riềng tăng 8 tiêu chí nông thôn mới.

Chủ nhật - 17/04/2022 20:38 126
Quý I, toàn huyện Phú Riềng tăng 8 tiêu chí nông thôn mới.
Chiều 14-4, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam, chủ trì họp ủy viên UBND huyện, đánh giá tình hình KT-XH, QP-AN quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2022. TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa tham dự cuộc họp.
 Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, song KT-XH, QP-AN trên địa bàn đã đạt được kết quả tích cực: Sâu bệnh hại trên cây trồng và dịch bệnh trên đàn vật nuôi được kiểm soát. Thu ngân sách trên 119,1 tỉ đồng, đạt 47,3% dự toán tỉnh giao, 42% dự toán HĐND huyện thông qua. Chi ngân sách, trên 193,2 tỉ đồng, đạt 29,3% dự toán tỉnh giao, 28,2% dự toán HĐND huyện thông qua. Trong quý, đã giải quyết 30 hồ sơ cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ban hành 65 quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất, giao đất 3 loại rừng cho 150 hộ gia đình, cá nhân với diện tích 236,7ha. Toàn huyện đạt bình quân 180/190 tiêu chí nông thôn mới, tăng 8 tiêu chí so với đầu năm.
Năm 2022, huyện phấn đấu có 8 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đến nay các trường đang tiến hành rà soát, lập hồ sơ minh chứng; triển khai thực hiện phong trào xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp. Chăm sóc sức khỏe nhân dân được thực hiện tốt. Toàn huyện có 70.775 người dân tham gia BHYT, đạt 76,3%. Công tác thanh tra, tiếp công dân được chú trọng thực hiện; Quốc phòng, an ninh được đảm bảo.
Tại cuộc họp, đồng chí Lê Anh Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát, theo dõi năng xuất mùa vụ các loại cây chủ lực của huyện. Tập trung kết nối giao thông, giải phóng mặt bằng khu vực trung tâm hành chính huyện và các tuyến đường giao thông; tăng cường tuyên truyền nhân dân xã hội hóa, thu gom, xử lý rác thải; quản lý chặt chẽ khoáng sản và san lấp mặt bằng; trong quý 2 hoàn thành đồ án quy hoạch đối với 2 xã lên thị trấn.
TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I/2022 trên địa bàn huyện, thống nhất với những nhiệm vụ mà UBND huyện đề ra trong thời gian tới, đề nghị tiếp tục triển khai linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch, thích ứng với tình hình mới; rà soát lại Nghị quyết của Đảng bộ liên quan đến 2 lĩnh vực Y tế, Giáo dục để quyết tâm thực hiện nhiệm vụ. Nâng cao hiệu quả vốn đầu tư công và vốn xây dựng nông thôn mới; tập trung phát triển các mô hình sản xuất, sản phẩm OCOP, đặc biệt tại các xã về đích nông thôn mới./.

Đồng chí Lê Anh Nam- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng phát biểu tại cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Đồng chí Bùi Văn Hiếu- UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Các đơn vị báo cáo thêm về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, tại đơn vị, địa phương.

Nguồn tin: Phạm Yến: