RA MẮT HỢP TÁC XÃ SẦU RIÊNG LONG BÌNH.

Thứ hai - 28/11/2022 14:14 377
RA MẮT HỢP TÁC XÃ SẦU RIÊNG LONG BÌNH.
Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Văn Chung cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; lãnh đạo xã Long Bình dự Lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) sầu riêng Long Bình.
HTX sầu riêng Long Bình gồm 19 thành viên, với tổng diện tích 40,5ha sầu riêng. Ông Nghiêm Văn Giang làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc Hợp tác xã. Trong quá trình sản xuất các thành viên HTX sầu riêng Long Bình sẽ hỗ trợ nhau về vốn và kỹ thuật. Tuân thủ quy trình sản xuất sạch, an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản sản phẩm theo đúng quy định, tiến tới tạo thương hiệu chuẩn VietGAP, xây dựng mã số vùng trồng cho sản phẩm của Hợp tác xã. Huy động các nguồn lực để sản xuất an toàn, đáp ứng nguồn hàng cung cấp cho thị trường, tập trung phát triển kinh doanh sản phẩm cây Sầu riêng. Dự kiến năm 2023 sản lượng sầu riêng của HTX là 396 tấn, có 16ha theo mô hình VietGAP, năm 2025, có trên 50 thành viên và khoảng 60ha theo tiêu chuẩn VietGAP.
Ông Thái Văn Hóa- Trưởng phòng NN&PTNT huyện mong muốn: Ban điều hành cùng với các thành viên của Hợp tác xã cần sáng tạo, tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động, không ngừng hoàn thiện kế hoạch sản xuất để Hợp tác xã hoạt động hiệu quả… Các thành viên HTX đã thông qua quy chế và phương hướng hoạt động trong thời gian tới./.

Các Đại biểu tham dự Lễ Ra mắt Hợp tác xã Sầu riêng Long Bình.

Lãnh đạo huyện Phú Riềng, xã Long Bình tặng hoa và chúc mừng HTX Sầu Riềng Long Bình.

Các đại biểu tham quan vườn sầu riêng của Hội viên Hợp tác xã.

Nguồn tin: Phạm Yến: