RA MẮT TIỂU ĐỘI DÂN QUÂN TẠI CHỖ THÔN TÂN LONG, XÃ BÙ NHO

Thứ tư - 19/04/2023 22:49 92
RA MẮT TIỂU ĐỘI DÂN QUÂN TẠI CHỖ THÔN TÂN LONG, XÃ BÙ NHO
Ngày 15/4 Chi bộ Thôn Tân Long, xã Bù Nho tổ chức kiện toàn và ra mắt Tiểu đội Dân quân tại chỗ của thôn. Đồng chí Nguyễn Đình Tuấn - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Long chủ trì buổi Lễ; đến dự có đồng chí Bạch Công Lợi - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã.
Tại buổi Lễ đồng chí Bạch Công Lợi, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS xã công bố Quyết định về việc kiện toàn, thành lập, giao nhiệm vụ cho Tiểu đội Dân quân tại chỗ thôn Tân Long. Bên cạnh đó đồng chícũng nêu rõ nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của lực lượng Dân quân tại chỗ. Tiểu đội dân quân tại chỗ của thôn có 9 thành viên trong đó có 2 đồng chí là nữ, đồng chí Thôn đội trưởng kiêm Tiểu đội trưởng Dân quân tại chỗ. Việc ra mắt Tiểu đội dân quân tại chỗ được sự đồng tình, ủng hộ cao của các đồng chí trong Chi bộ, các Chi hội đoàn thể của thôn.

Đồng chí Bạch Công Lợi - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã công bố Quyết định về việc kiện toàn, thành lập, giao nhiệm vụ cho Tiểu đội Dân quân tại chỗ thôn Tân Long
Trong thời bình, Dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt, vừa làm nhiệm vụ sản xuất, vừa làm nhiệm vụ tiên phong bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa và các sự cố nghiêm trọng khác. Đồng thời, phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn công cộng trên địa bàn, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh. khu vực phòng thủ
Trong thời chiến, Dân quân tự vệ trở thành lực lượng chiến lược tiến hành chiến tranh nhân dân, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân đánh giặc, tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, phối hợp với các lực lượng khác. bảo vệ địa phương, đơn vị theo kế hoạch tác chiến của khu vực phòng thủ. Dân quân tự vệ thực hiện công tác phòng thủ dân sự cả trong thời bình và thời chiến theo quy định của pháp luật. Lực lượng Dân quân tự vệ ngày nay đã có bước phát triển về chất lượng, số lượng, tổ chức bộ máy, trang bị. Tổ chức bộ máy gọn nhẹ nhưng chất lượng toàn diện của Dân quân tự vệ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Ra mắt Tiểu đội Dân quân tại chỗ thôn Tân Long
Nguồn tin: Dương Nga: