Rà soát tiến độ xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Thứ hai - 15/08/2022 21:42 130
Sáng 15-8, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu chủ trì họp nghe các đơn vị báo cáo tiến độ xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện

Hiện nay, huyện Phú Riềng có 8 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2022, được tỉnh hỗ trợ xây mới 70 phòng học, huyện cân đối xây dựng thêm khoảng 50 phòng. Vừa qua huyện vừa tổ chức thi tuyển viên chức cho Ngành Giáo dục và thành lập mới trường Tiểu học và THCS Nguyễn Đình Chiểu. Theo kế hoạch năm 2022, huyện công nhận lại 2 trường và công nhận mới 4 trường chuẩn quốc gia. Trong đó, công nhận lại: Tiểu học Bù Nho và Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Công nhận mới là: Tiểu học Lê Văn Tám, Mẫu giáo Long Bình, Mẫu giáo Long Hưng và Mẫu giáo Hướng Dương. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã thành lập tổ rà soát cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và hồ sơ tại các trường công nhận mới và công nhận lại. Hiện các trường đã thành lập tổ tư vấn rà soát lại các tiêu chí, cơ bản hoàn thiện hồ sơ. Một số trường còn vướng về nhân sự, cơ sở vật chất chưa hoàn thiện, và đang kiến nghị giải pháp khắc phục.
UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu đề nghị: Các trường tiếp tục rà soát lại các tiêu chí, đánh giá thực chất khả năng đạt hoặc không đạt theo chuẩn. Phải linh hoạt xử lý cơ sở vật chất, đảm bảo việc dạy và học; trên tinh thần tự lực, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ; phối hợp với cơ quan chuyên môn kịp thời hoàn thiện các tiêu chí theo quy định. Ban Quản lý Dự án đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trường học, kịp tiến độ công nhận chuẩn, sẵn sàng cho việc dạy và học trong năm học mới; Phòng Giáo dục tiếp tục phối hợp với Phòng Tài chính tham mưu việc mua sắm trang thiết bị trường học./.

Nguồn tin: Phạm Yến: