Sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, phấn đấu hoàn thành công trình tuyến đường ĐT 753B trước Tết Nguyên đán

Thứ hai - 23/05/2022 17:59 78
Đó là yêu cầu của đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa, TUV, Bí thư Huyện ủy tại  buổi kiểm tra và khảo sát thi công tuyến đường ĐT 753 liên huyện Phú Riềng – Bù Đăng vào chiều 20-5. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung; lãnh đạo các phòng ban của huyện cùng đi.
Tại buổi kiểm tra, nhà thầu nêu lên một số khó khăn trong quá trình thi công như: vướng mắc trong giải phóng mặt bằng các công trình kiến trúc, cây cao su hai bên đường trong quá trình mở rộng tuyến đường.
Sau khi đi khảo sát thực tế tuyến đường ĐT 753B, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần phối hợp sớm hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tăng cường tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và đồng thuận. Đồng chí khẳng định đây là tuyến đường huyết mạch nối liền hai huyện Phú Riềng và Bù Đăng, nên cần đảm bảo mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công, phấn đấu hoàn thành công trình tuyến đường ĐT 753B trước Tết Nguyên đán; từ đó để có tuyến đường đẹp thuận tiện cho nhân dân đi lại, giao thương hàng hóa.
Tuyến đường ĐT 753B có trục chính kết nối 2 huyện Phú Riềng và Bù Đăng. Sau gần 10 năm đầu tư láng nhựa, đến nay công trình đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa và đảm bảo an toàn giao thông. Công trình nâng cấp có chiều dài gần 17,4km, chiều rộng mặt đường 12m, kết cấu đường bê tông nhựa nóng, cấp cao A1 với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng, dự kiến sẽ thi công trong 500 ngày. Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ giúp đẩy mạnh việc giao thương liên huyện, liên tỉnh, là tiền đề để phát triển khu công nghiệp Phú Riềng và cụm công nghiệp Phú Trung.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa và đoàn công tác kiểm tra thực địa tuyên đường ĐT 753B

Nguồn tin: Vũ Nguyện: