Tập huấn công tác phòng chống thiên tai tại xã Long Bình

Thứ sáu - 03/06/2022 18:07 97
Tập huấn công tác phòng chống thiên tai tại xã Long Bình
Ngày 02/6/2022, UBND xã Long Bình phối hợp với văn phòng thường trực ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai xã Long Bình.

Ông Lê Văn Hải - Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục thủy lợi, Văn phòng thường trực ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Phước triển khai các nội dung tại hội nghị tập huấn
Tại hội nghị tập huấn lực lượng xung kích phòng chống thiên tai xã được ông Lê Văn Hải – Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục thủy lợi, văn phòng thường trực ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Phước quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị định số 30/2017/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định tổ chức, hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN; quy trình tổ chức, chỉ huy, chỉ đạo, điều hành hoạt động ứng phó sự cố, thiên tai và TKCN; phương pháp, kỹ năng tìm kiếm người bị nạn, kỹ thuật cứu vớt cũng như phương pháp sơ cấp cứu người bị đuối nước.
Đợt tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ, khả năng ứng phó với các tình huống cho lực lượng xung kích trực tiếp làm công tác TKCN của địa phương, sau đợt tập huấn, địa phương cần chủ động hoàn thiện các phương án, kế hoạch PCTT-TKCN sát với tình hình thực tế ở các thôn trên địa bàn xã; làm tốt công tác phòng tránh lụt bão, thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và “3 sẵn sàng” nhằm góp phần giảm tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.
Trên cơ sở đó, Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN ở địa phương cần đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu các thôn, trên địa bàn xã cần xác định những trọng điểm về PCTT –TKCN để bảo vệ người dân, đặc biệt là các thôn ở khu vực gần sông, suối, khu vực hạ lưu của lòng hồ thủ điện Srok Phu Miêng. Tiếp tục xác định rõ địa điểm để di dân đến nơi an toàn và bảo vệ được người và tài sản của nhân dân.
Công tác chủ động phòng chống luôn phải đặt lên hàng đầu, không thể chủ quan, coi thường trước mọi tình huống có thể xảy ra./.

Nguồn tin: Nho Tâm: