Tập huấn khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2022

Thứ sáu - 19/11/2021 10:53 70
Tập huấn khám tuyển nghĩa vụ quân sự 2022
Ngày 19-11, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022 cho các cán bộ y tế Trung tâm y tế huyện và các trạm y tế xã trên địa bàn.
Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế được hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, công an theo quy định Thông tư số 16/TTLT-BQP-BYT ngày 30/06/2016 của liên bộ Bộ Quốc phòng và Bộ Y tế, Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của Bộ Công an. Trong đó tập trung vào công tác khám sơ tuyển nhằm phát hiện trường hợp không đủ sức khỏe, dị tật, dị dạng và những bệnh lý thuộc diện miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự; khai thác tiền sử bệnh tật của công dân và gia đình. Công tác này nhằm đảm bảo việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng, khách quan; giúp phân loại và chọn đúng đối tượng có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự; hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.
Để đảm bảo an toàn Covid 19 trong quá trình khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện cũng phân công, thời gian, quy trình khám sức khỏe như: tai mũi họng, mắt, chụp Xquang, điện tim, nước tiểu…. tránh kéo dài thời gian vì covid19. Đối với các cán bộ y tế có tiếp xúc trực tiếp, yếu tố lây nhiễm cao cần đeo đồ phòng hộ bảo hộ, mặt nạ trong quá trình khám. Đồng thời đề nghị Quân sự huyện cần chỉ đạo các Ban CHQS các xã rà soát các thanh niên chưa tiêm để tiêm ngừa vacxin…

Cán bộ y tế tham gia buổi tập huấn