Tập huấn, thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022

Thứ sáu - 19/08/2022 21:33 187
Tập huấn, thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022
Chiều 18/08, Phòng Nội vụ - Lao động, thường binh và xã hội huyện Phú Riềng đã tổ chức lớp tập huấn, thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động năm 2022 cho hơn 190 đại biểu là Đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ LĐTB và XH xã, điều tra viên các khu dân cư các xã trên địa bàn huyện Phú Riềng.

Toàn cảnh buổi tập huấn
          Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đặng Đình Anh - chuyên viên Phòng Lao động việc làm, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước hướng dẫn cụ thể các nội dung về thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và một số lưu ý để điều tra viên tránh sai sót trong quá trình thực hiện thu thập, ghi chép thông tin. Việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin cần đảm bảo với các yêu cầu: Chính xác, đầy đủ, khách quan, không bỏ sót đối tượng thu thập; Thu thập phải bao quát được toàn bộ sự biến động về Cung, Cầu lao động trên địa khu dân cư thuộc các xã; Việc ghi chép, lưu trữ, tổng hợp và phổ biến thông tin thị trường lao động phải đầy đủ, chính xác, công khai, đúng thời hạn của từng loại thông tin và từng loại đối tượng...
          Thông qua hội nghị tập huấn nhằm rà soát, thu thập thông tin biến động từng thành viên hộ gia đình, là cơ sở để xây dựng cơ sở dữ liệu về thị trường lao động và hoạch định chính sách việc làm, phát triển nguồn nhân lực của huyện với yêu cầu của thị trường lao động tại địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: