Thăm quan mô hình kinh tế của thanh niên xã Long Bình

Thứ ba - 06/12/2022 00:18 153
Thăm quan mô hình kinh tế của thanh niên xã Long Bình
Vừa qua, cụm thi đua số 2 (trực thuộc Huyện đoàn Phú Riềng) tổ chức thăm quan, học hỏi các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của thanh niên tại xã Long Bình, huyện Phú Riềng.
Đoàn đã tham quan mô hình trồng sầu riêng, trồng bưởi da xanh và mô hình nuôi dê của thanh niên xã Long Bình. Tại đây đoàn viên, thanh niên đã được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, các kỹ thuật trồng và chăm sóc, chăn nuôi, cách làm kinh tế hiệu quả, từ đó có thể thay đổi tư duy, cách làm, áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế của từng thanh niên. Qua chuyến đi thực tế này, giúp các đơn vị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và nhân rộng các mô hình kinh tế tại đơn vị mình.
Trong những năm qua phong trào thanh niên lập thân lập nghiệp, phát triển kinh tế được đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn huyện Phú Riềng đẩy mạnh. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao. Từ đó, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập để các đoàn viên thanh niên có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Đoàn viên, thanh niên thăm qua mô hình trồng sầu riêng mang lại hiệu qảu kinh tế cáo

Nguồn tin: Vũ Nguyện: