Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND xã

Thứ ba - 23/08/2022 21:08 169
Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND xã
Đó là yêu cầu của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài tại kỳ họp thứ 4 khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 HĐND xã Long Bình vào sáng 23-8. Thượng tá Võ Văn Nhân, UV.BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng dự.
Tình hình kinh tế, xã hội của xã Long Bình 6 tháng đầu năm ổn định, công tác giảm nghèo, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; quốc phòng, an ninh giữ vững ổn định, được giữ vững; giao quân đạt 122% chỉ tiêu huyện giao. Tổng thu ngân sách hơn 5,1 tỷ đồng; chi ngân sách hơn 3,1 tỷ đồng; toàn xã hiện còn 23 hộ nghèo, 130 hộ cận nghèo; khám bệnh và điều trị cho 2.600 lượt người; tiếp nhận và giải quyết 397 hồ sơ liên quan đến đất đai, không để quá hạn; xã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2021…
Tại kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đánh giá cao vai trò giám sát HĐND, điều hành UBND xã. Đồng thời đề nghị: HĐND xã cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy vai trò giám sát; UBND xã có biện pháp cân đối thu ngân sách, có quy hoạch tổng thể xây dựng nông thôn mới; HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã cần phản ánh, trả lời, giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm; Thường trực HDNĐ chủ động xây dựng kế hoạch giám sát hàng quý‎, tháng và thực hiện tốt chương trình giám sát 6 tháng cuối năm; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.
Tại kỳ họp, các đại biểu đã thông qua các nghị quyết: Chương trình hoạt động HĐND xã 6 tháng cuối năm 2022; chương trình giám sát của HĐND xã năm 2022; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; quyết toán thu chi ngân sách năm 2021; điều chỉnh ngân sách xã năm 2022./.

Toàn cảnh kỳ họp

Phó Chủ tịch UBND xã Phạm Thị Ngọc trình bày kết quả thực hiện nhiệm vụ phát phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

Thường trực HĐND xã chủ trì kỳ họp

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp