Trao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng

Thứ hai - 28/03/2022 21:09 134
Trao nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng
Sáng 28-3, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu dự lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho đảng viên Lê Thị Đua, thôn Phú Hòa, xã Phú Riềng.
Bà Lê Thị Đua là gia đình có công với cách mạng, được tặng thưởng Huy chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhì, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của xã. Căn nhà được trao có diện tích sử dụng 57 m2, tổng trị giá 130 triệu đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước hỗ trợ 100 triệu đồng, chi bộ thôn Phú Hòa hỗ trợ 6,3 triệu đồng, số tiền còn lại gia đình đóng góp.
Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu khẳng định: Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng việc chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn, đảng viên Lê Thị Đua tiếp tục phát huy vai trò tiên phong gương mẫu cùng Chi bộ, ban thôn vận động nhân dân đoàn kết xây dựng thôn văn minh giàu đẹp. Cấp uỷ, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm theo dõi hỗ trợ gia đình bà Đua, đồng thời tiếp tục giúp đỡ những hộ còn khó khăn, cùng nhau đoàn kết vươn lên có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Căn nhà được trao thể hiện lòng tri ân, đạo lý tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc đối với sự hi sinh của các gia đình, người có công với cách mạng. Đồng thời, kịp thời động viên các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn huyện vươn lên trong cuộc sống./.

Đảng viên Lê Thị Đua nhận quyết định trao nhà của Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu.

Lãnh đạo huyện, xã, ban thôn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Nguồn tin: Vũ Nguyện: