Triển khai thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện

Thứ ba - 14/06/2022 21:52 110
Triển khai thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện
Ngày 09/6UBND huyện ban hành công văn số 779 / UBND-VX về viêc triển khai Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện.
Tổ công nghệ số cộng đồng do UBND cấp xã quyết định thành lập. Mỗi xã sẽ thành lập 01 Tổ công nghệ số cộng đồng; mỗi thôn, ấp, khu phố thành lập 01 Tổ công nghệ số cộng đồng với những thành viên có kỹ năng sử dụng nền tảng số, công nghệ số, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn để hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số.
Tổ công nghệ số cộng đồng có nhiệm vụ là cầu nối của chính quyền địa phương để thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác chuyển đổi số đến nhân dân; trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ thông minh, thương mại điện tử, dịch vụ hành chính công; tham gia thực hiện chuyển đổi số trong từng lĩnh vực của đời sống, từ đó cùng chính quyền xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, xã hội số tại thôn, ấp.
UBND huyện yêu cầu: các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, ƯBND các xã và các trường học trực thuộc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại cơ quan đơn vị theo hướng dẫn của ƯBND tỉnh tại Công văn số 1231/UBND-KGVX ngày 28/5/2022. Đồng thời gửi quyết định thành lập và các văn bản triển khai về Phòng Văn hóa và Thông tin trước ngày 25/6/2022.
Các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã và các trường học thuộc cử cán bộ, công chức, viên chức tham gia nhóm “Hỗ trợ CNTT Phú Riềng” tại địa chỉ: https://zalo.me/g/puohzb468 để được hỗ trợ triển khai.
Phòng Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các trường học trên địa bàn huyện thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng. Ngoài ra, chỉ đạo Hiệu trưởng cử giáo viên chưa tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng tại trường thì phải tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng tại thôn nơi cư trú.
UBND các xã: Triển khai thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương và Tổ công nghệ số tại các thôn thuộc xã. Đảm bảo mỗi tổ công nghệ số cộng đồng phải đầy đủ cac thành phần theo hướng dẫn tại Công văn số 1231/UBND-KGVX ngày 28/5/2022 của ƯBND tỉnh. Chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai, quản lý điều hành Tổ Công nghệ số cộng đồng tại thôn. Báo cáo kết quả thực hiện thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng vào địa chỉ: https://ictc-binhphuoc.gov.vn/nvform/pr-10/ trước ngày 25/6/2022 và báo cáo bằng văn bản về Phòng Văn hóa và Thông tin tổng họp theo quy định.
Phòng Văn hóa và Thông tin: Tham mưu ƯBND huyện thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng cấp huyện, Quyết định phân công nhiệm vụ và Kế hoạch kiểm tra, giám sát, hướng dẫn các Tổ công nghệ số cộng đồng ở cơ sở. Chịu trách nhiệm hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị và UBND các xã triển khai thực hiện. Tổ chức đào tạo, tập huấn cho thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng về kiến thức, kỹ năng số để thực hiện nhiệm vụ. Đề xuất những cá nhân, tổ chức có sáng kiến hay về chuyển đổi số trên địa bàn để động viên, khen thưởng kịp thời. Chịu trách nhiệm triển khai, quản lý, điều hành Tổ công nghệ số tại các cơ quan, đơn vị và ƯBND các xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, tổng hợp báo cáo kết quả thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng của các cơ quan, đơn vị và ƯBND các xã, tham mưu UBND huyện nội dung báo cáo về Sở Thông tin và Truyền thông trước ngày 28/6/2022.

Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện hỗ trợ, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Nguồn tin: Vũ Nguyện: