UBND XÃ PHÚ RIỀNG PHỐI HỢP HỖ TRỢ MỞ TÀI KHOẢN CHO ĐỐI TƯỢNG NGƯỜI CÓ CÔNG, BTXH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Thứ hai - 24/07/2023 09:43 109
Thực hiện công văn số 1169/UBND – VX ngày 18/07/2023 của UBND huyện về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đến các đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Trong ngày 20/7/2023, UBND xã Phú Riềng phối hợp với ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) chi nhánh tỉnh Bình Phước tổ chức mở tài khoản ngân hàng cho đối tượng Người có công hưởng trợ cấp hàng tháng, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã Phú Riềng.
Khi nhận được công văn chỉ đạo của UBND huyện Phú Riềng và chủ trương thực hiện kế hoạch chi trả các loại trợ cấp không thông qua tiền mặt. UBND xã đã triển khai tuyên truyền, vận động đối tượng chính sách đăng ký nhận tiền trợ cấp qua tài khoản trên hệ thống truyền thanh của xã và các thông qua các trang mạng xã hội
 Sau khi tuyên truyền cho các nhóm đối tượng về lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả chế độ cho đối tượng hưởng chính sách bảo trợ xã hội tại  và người có công với cách mạng, thân nhân người có công theo nhiều phương thức hiện đại, tiện lợi, góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ thanh toán hiện đại của nền kinh tế, đa phần các đối tượng đã hiểu và phối hợp cùng cơ quan chức năng trong quá trình mở thẻ để nhận trợ cấp hàng tháng. Sau 1 ngày làm việc ban TBXH xã cùng với ngân hàng Thương mại cổ phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) chi nhánh tỉnh Bình Phước đã làm thủ tục hồ sơ mở tài khoản cho hơn 200 người thuộc đối tượng BTXH, người có công và thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp tại địa phương.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: