Thứ sáu - 08/07/2022 21:00 81
Chiều 7-7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2919-2024. Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lã Thị Thu Hương; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài; Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Nam. UVBTV-Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ VN huyện Phạm Hồng Công chủ trì hội nghị.
Nửa nhiệm kỳ qua, MTTQ đã tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng chống covid 19 hơn 1,2 tỷ đồng; vận động, trao tặng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và hỗ trợ người dân Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn với 15 tấn gạo, 782 phần quà, 130 tấn hàng hóa trị giá gần 3 tỷ đồng. Vận động cán bộ, hội viên và nhân dân đóng góp tiền, ngày công xây dựng nông thôn mới hơn 40 tỷ đồng; từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, huyện đã xây dựng 171 căn nhà tình thương, đại đoàn kết; thăm tặng trên 3.000 phần quà tặng các đối tượng chính sách.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lã Thị Thu Hương; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được nửa nhiệm kỳ qua của MTTQ huyện. Đồng thời đề nghị MTTQ các cấp phát huy vai trò đại diện, tập hợp, phản ánh kiến nghị của nhân dân tới các cơ quan Đảng, chính quyền. Đôn đốc giám sát việc xử lý, giải quyết các kiến nghị của nhân dân. Vận động, tập hợp đoàn kết nhân dân chung sức xây dựng NTM, đô thị văn minh.
Tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện cũng đã hiệp thương bầu bổ sung 2 ủy viên Uỷ ban MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lã Thị Thu Hương phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài phát biểu chỉ đạo

Các đại biểu tham dự hội nghị
UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB mTTQ VN huyện Phạm Hồng Công chủ trì hội nghị