Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phúc tra hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2022

Thứ sáu - 27/05/2022 20:42 117
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phúc tra hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2022
Ngày 25-26/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tiến hành phúc tra hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2022 trên địa bàn xã Phú Trung và xã Long Bình. Tham gia cùng Đoàn có đại diện phòng Nội vụ, lao động thương binh và xã hội huyện; Đảng ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Phú Trung, xã Long Bình và Ban Thôn nơi có hộ nghèo khó khăn về nhà ở..

Căn nhà của hộ gia đình bà Thị Nhung là hộ nghèo tại thôn 7, xã Long Bình
Tại buổi làm việc, Đoàn tiến hành đi phúc tra tình hình thực tế của 4 hộ gia đình trên địa bàn xã Phú Trung, 5 hộ gia đình trên địa bàn xã Long Bình và tình trạng sử dụng của từng ngôi nhà. Sau đó mời dự họp để thống nhất danh sách hộ nghèo khó khăn về nhà ở để đề nghị hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết năm 2022.
Thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tiếp tục tiến hành phúc tra hộ nghèo khó khăn về nhà ở năm 2022 trên địa bà các xã Long Tân, Phước Tân, Long Hưng, Phú Riềng và xã Long Hà. Theo danh sách các xã đề nghị hiện nay toàn huyện có 21 hộ nghèo, 24 hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở.
Công tác phúc tra hộ nghèo khó khăn về nhà ở là việc làm hết sức quan trọng, nhằm đảm bảo việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo từ nguồn quỹ “Vì Người nghèo” đúng mục đích, đối tượng và đạt hiệu quả.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: