Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2021 tại huyện Phú Riềng

Thứ tư - 15/12/2021 10:46 98
Ngày 14/12Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Phước tổ chức kiểm tra công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo năm 2021; thẩm định đối tượng hộ nghèo đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà trên địa bàn huyện Phú Riềng. Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Đại Đồng– Phó Chủ tịch y ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn; tham gia cùng đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Lao động- Thương binh và xã hội tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đoàn kiểm tra nhà bà Nguyễn Thị Lan tại thôn Đồng Tiến, xã Phước Tân
Trong năm 2021, huyện Phú Riềng được hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà được hỗ trợ 80 triệu đồng với tổng số tiền 1,28 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" tỉnh Bình Phước (nguồn ủng hộ từ Công ty Đại Nam, tỉnh Bình Dương). Qua kiểm tra cho thấy, công tác xây dựng nhà Đại đoàn kết năm 2021 trên địa bàn huyện Phú Riềng đảm bảo theo đúng quy định về chất lượng và diện tích xây dựng.
Sau đó, Đoàn tiến hành thẩm định 03 hộ nghèo khó khăn về nhà ở đề nghị hỗ trợ xây nhà đợt 02 năm 2021 gồm: Hộ gia đình bà Thị Bót và hộ gia đình ông Điểu Dũng Oanh xã Phước Tân; Hộ gia đình bà Thị Thiên xã Phú Riềng.
Đồng chí Đỗ Đại Đồng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương, đánh giá cao kết quả xây dựng nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Phú Riềng. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tiếp tục nhân rộng những mô hình, cách làm hay, hiệu quả trong công tác xây dựng nhà; đồng thời khắc phục, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế của năm 2021 để thực hiện tốt hơn việc xây dựng nhà trong thời gian tới. Để các hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà yên tâm sử dụng, phát triển kinh tế, cố gắn vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: