Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra, khảo sát công tác Mặt trận

Thứ năm - 02/06/2022 18:21 171
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kiểm tra, khảo sát công tác Mặt trận
Ngày 01/6, Đoàn kiểm tra, khảo sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, do đồng chí Đỗ Đại Đồng– Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra, khảo sát công tác Mặt trận của xã Bù Nho và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng.
Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra, khảo sát tập trung kiểm tra các nội dung: Tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nướcPhát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân. Tăng cường đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Ngoài ra, trong quá trình làm việc các thành viên Đoàn đã trực tiếp kiểm tra, hồ sơ, tài liệu, văn bản liên quan đến công tác Mặt trận; Quỹ “Vì người nghèo”; giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác Mặt trận.

Đồng chí Đỗ Đại Đồng– Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu tại buỏi kiểm tra, khảo sát công tác Mặt trận của xã Bù Nho
         Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Đỗ Đại Đồng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bù Nho và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng trong thời gian qua như công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19; xây dựng khu dân cư "Sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn"; thành lập mô hình "Kết nối Zalo- thông tin kịp thời"; vận động các nguồn lực chăm lo cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động...Đồng thời, đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bù Nho và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ liên quan đến công tác Mặt trận; thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội năm 2022… Đặc biệt thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân; Vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp Quỹ “Vì người nghèo”.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: