Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên làm việc với UBND xã Long Hà về chương trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Long Hà năm 2022

Thứ năm - 19/05/2022 18:49 51
Sáng ngày 19/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên huyện Phú Riềng làm việc với UBND xã Long Hà về chương trình xây dựng Nông thôn mới tại xã Long Hà năm 2022. Đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng chủ trì buổi làm việc.
Tại  buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Tiến Trung- HUV, Bí thư , Chủ tịch UBND xã Long Hà báo cáo những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong việc triển khai xây dựng Nông thôn mới tại xã Long Hà năm 2022. Trong đó nêu lên những khó khăn như việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhà ở; tỷ lệ mua bảo hiểm y tế của Nhân dân; xây dựng các Khu dân cư “Sáng- xanh- sạch- đẹp”; thành lập hợp tác xã. Đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên huyện đã nêu lên các nội dung, công việc cụ thể để chung tay hỗ trợ xã Long Hà về đích nông thôn mới đúng hạn năm 2022.

Đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Hồng Công – UV.BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng yêu cầu phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã nhất là khu dân cư trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức cộng đồng doanh nghiêp nêu cao tinh thần trách nhiệm tự lực, tự cường hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới xã Long Hà năm 2022”; mỗi tổ chức phấn đấu đăng ký thực hiện các mô hình cụ thể với những việc làm thiết thực đảm bảo tiến độ các tiêu chí, chỉ tiêu đề ra trong chương trình tổng thể xây dựng nông thôn mới tại các xã Long Hà. Riêng đối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên huyện Phú Riềng sẽ phối hợp thực hiện một số nội dung  như: xây dựng 10 căn nhà cho người nghèo, người khó khăn về nhà ở; vận động các nguồn lực để mua bảo hiểm y tế cho người dân; kết nghĩa với 04 thôn gồm thôn 8, thôn 9, thôn 10 và thôn Phu Mang 1 xây dựng khu dân cư “Sáng- xanh- sạch- đẹp”; hỗ trợ thành lập 01 hợp tác xã.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: