Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam chuyển giao khoa học kỹ thuật và hỗ trợ nông hộ trồng cao su.

Thứ hai - 14/11/2022 23:22 93
Vin Nghiên cứu Cao su Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân xã Long Tân  vừa tổ chức tập huấn xây dựng mô hình sản xuất cao su tiểu điền bền vững và hỗ trợ phân bón cho 20 hộ cao su tiểu điền.
Tại buổi tập huấn, các nông hộ trồng cao su trên địa bàn xã Long Tân được Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cao su Tiểu điền, Đặng Quốc Thông và Thạc sĩ, Trương Văn Hải- Phòng Nghiên cứu Sinh lý- Khai thác, Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam, trao đổi về quy trình, kỹ thuật thu hoạch mủ và chăm sóc vườn cao su kinh doanh; các loại sâu bệnh chính trên cây cao su; các triệu chứng và cách xử lý những tác hại khác như cháy nắng, sét đánh, quản lý vườn cây thiệt hại do gãy đổ; ngộ độc thuốc bảo vệ thực vật, phân bón; quản lý cỏ dại....
Trước đó, tháng  8/2022, Viện nghiên cứu Cao su Việt Nam đã tiến hành ký kết hợp đồng với 20 hộ cao su tiểu điền xã Long Tân, xây dựng mô hình thâm canh, cao su tiểu điền bền vững và tổ chức quản lý sản xuất kinh doanh cao su, liên kết với các doanh nghiệp theo chuỗi sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Dự án Xây dựng mô hình sản xuất cao su tiểu điền bền vững có thời gian 3 năm, từ năm 2022 đến năm 2024, thực hiện tại 3 tỉnh Kon Tum, Bình Thuận và Bình Phước.
Dịp này, 20 hộ cao su tiểu điền xã Long Tân đã ký kết hợp đồng, được Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam hỗ trợ 30 tấn phân bón gồm: Đạm Ure, Lân Super, Ka Ly clorua; phân hữu cơ vi sinh... trị giá 160 triệu đồng./.

Các hộ cao su tiểu điền xã Long Tân được Viện nghiên cứu cao su Việt Nam chuyển giao khoa học- kỹ thuật.

30 tấn phân bón các loại hỗ trợ cho 20 hộ cao su tiểu điền xã Long Tân.

20 hộ cao su tiểu điền xã Long Tân đã ký hợp đồng được Viện Nghiên cứu Cao su Việt Nam hỗ trợ phân bón.

Nguồn tin: Phạm Yến- Bùi Hoa