Xã Bình Tân hoàn thành công tác bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2023

Thứ năm - 06/01/2022 21:33 112
Xã Bình Tân hoàn thành công tác bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2023
Thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 03/11/2021 của UBND xã Bình Tân về công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021 – 2023. Vừa qua, các thôn trên địa bàn xã Bình Tân đã hoàn thành công tác bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021-2023. Để chỉ đạo hoàn thành tốt cuộc bầu cử trưởng thôn, UBND xã Bình Tân đã ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo Bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021-2023, thành lập 07 tổ bầu cử tại 07 thôn. Tham dự hội nghị bầu cử tại các thôn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã.

Cử tri tại thôn Hiếu Phong tham gia bỏ phiếu

Cử tri tại thôn Phước Hòa tham gia bỏ phiếu

Để công tác bầu cử chức danh trưởng thôn đạt kết quả cao, trong thời gian vừa qua Đảng ủy và UBND xã Bình Tân đã tập trung chỉ đạo và triển khai quy trình bầu cử trưởng thôn theo đúng các văn bản chỉ đạo của cấp trên đến các thôn. Tại các điểm bầu cử, phiếu bầu, hòm phiếu, danh sách các ứng cử viên và tài liệu phục vụ cho việc bầu trưởng thôn đều được niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, lựa chọn những người có uy tín, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, có năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ sở vào chức danh trưởng thôn. Do có sự chuẩn bị tốt về công tác tuyên truyền, vận động nên khi tiến hành bỏ phiếu cử tri đại diện hộ gia đình của 7/7 thôn trên địa bàn đã hăng hái phát huy quyền dân chủ của mình, tích cực đến các khu vực bầu cử tiến hành bỏ phiếu để lựa chọn những người có phẩm chất đạo đức, có năng lực và trách nhiệm để bầu vào chức danh trưởng thôn. Qua đó, tỷ lệ cử tri đại diện hộ gia đình đi bầu so với danh sách niêm yết đạt 100%, với tổng số cử tri đi bầu là 1.804 người. Có 07 đại biểu trúng cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2021-2023. Những người trúng cử trưởng thôn là những người có uy tín, có trình độ và đặc biệt là có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, được nhân dân tín nhiệm cao.
Nhìn chung, công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2021-2023 trên địa bàn xã Bình Tân được diễn ra một cách nghiêm túc, đảm bảo an toàn, nhân dân đã phát huy tốt quyền dân chủ của mình đi bầu đông đủ, đúng luật.  Bảo đảm sự đoàn kết thống nhất cao, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được ổn định trước, trong và sau bầu cử. Đặc biệt lựa chọn được những người đủ tiêu chuẩn, có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và Nhân dân giao phó.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: