Xã Long Tân và Long Bình có trên 90% phiếu đồng ý công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Thứ ba - 05/04/2022 21:01 143
Chiều 4-4, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh chủ trì họp trực tuyến: Hội đồng thẩm định xét, bỏ phiếu công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị dự tại điểm cầu huyện Phú Riềng.
Năm 2021, toàn tỉnh có 10 xã đăng ký về đích nông nông thôn mới, mặc dù dịch bệnh, thời tiết không thuận lợi, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện. Tuy nhiên với nỗ lực không ngừng, các địa phương đã tập trung mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống người dân. Đến nay nhiều nhà văn hóa được đưa vào sử dụng; trên 95% tuyến đường được cứng hóa, đảm bảo đi lại; cảnh quang môi trường, các tuyến đường hoa, các khu vui chơi giải trí phục vụ tốt đời sống người dân....Xã Long Tân và Long Bình của huyện Phú Riềng đạt 18/19 tiêu chí nông thôn mới, tiêu chí trường học tiếp tục được hoàn thiện. Theo đánh giá của Ban Điều phối Xây dựng Nông thôn mới tỉnh, điểm nổi bất tại xã Long Bình là công tác giải phóng mặt bằng xây dựng đường giao thông được thực hiện rất tốt, có tính dài hạn; thiết chế văn hóa tại xã Long Tân được đầu tư quy mô, đồng bộ.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam cho biết: Địa phương chú trọng xây dựng các tuyến đường liên thôn, liên xã phục vụ tốt nhu cầu đi lại, giao thương của người dân; 100% các xã đạt tiêu chí về văn hóa. Đối với tiêu chí trường học, huyện luôn ưu tiên cho các xã về đích nông thôn mới, các xã còn lại cũng được tập trung đầu tư nhằm đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất giáo dục, năm 2021, đầu tư khoảng 100 phòng học mới; năm 2022 đầu tư 120 phòng; thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, hoàn thiện tiêu chí giáo dục và các tiêu chí khác.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã tiến hành bỏ phiếu, kết quả cả 10 xã đều đạt tỷ lệ trên 90% phiếu đồng ý đạt chuẩn nông thông mới năm 2021./.

Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Lê Anh Nam phát biểu tại cuộc họp.
Nguồn tin: Phạm Yến: