Bình Tân tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
14:00 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Bình Tân tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2018

Chủ nhật - 04/11/2018 21:42
Vừa qua, ngày 31/10/2018, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Phú Riềng tổ chức chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Bình Tân. Dự và chỉ đạo diễn tập có Đại tá Trà Văn Hồng – UV BTV HU, Trưởng công an huyện, Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Bình Tân.

Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ
Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Bình Tân gồm các giai đoạn: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng khẩn cấp về quốc phòng an ninh; Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ; Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và từ thời bình sang thời chiến. Tại cuộc diễn tập, các đại biểu đã được tham quan các vấn đề huấn luyện đó là Hội nghị Đảng ủy xã thông qua kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ. Hội nghị UBND xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, đảm bảo chiến đấu phòng thủ.

Việc tổ chức diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt, nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới; cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh nhân dân của Đảng ở cơ sở; từng bước nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, trình độ công tác tham mưu cho các ban, ngành, đoàn thể về công tác quốc phòng, an ninh; trình độ chỉ huy cho Ban chỉ huy quân sự cấp xã và khả năng hoạt động phối hợp chiến đấu phòng thủ xã cho lực lượng dân quân, công an và các ban, ngành đoàn thể ở cơ sở. Chương trình diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Bình Tân năm 2018 được Ban chỉ đạo đánh giá cao, đạt được mục đích, yêu cầu./.

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Hùng