ĐẢNG ỦY XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ IX, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Thứ năm - 01/06/2023 14:21 126
Sáng 31/05/2023 Đảng ủy xã Phú Riềng tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự, chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy xã có đồng chí Hồ Như Phan – UVBTV- CN.UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Trúc – Trưởng Phòng GD & ĐT huyện Phú Riềng; đồng chí Lưu Đức Hiền – HUV, Bí thư Đảng ủy xã cùng các đ/c trong BCH; Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc; Trưởng thôn, Trưởng Ban CTMT khu dân cư; Đại diện 18 đồng chí Đảng viên HHĐ các chi bộ.
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Duy Thái Trâm – PBTTT Đảng ủy xã, báo cáo đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Phú Riềng, nhiệm kỳ  2020 - 2025. Trong nửa đầu nhiệm kỳ, mặc dù gặp nhiều khó khăn, chịu tác động mạnh mẽ từ đại dịch Covid -19 nhưng với quyết tâm, nỗ lực phấn đấu Đảng bộ và Nhân dân xã Phú Riềng đã hoàn thành các mục tiêu hàng năm theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ IX đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định, các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực; xã có nhiều tiềm năng, lợi thế tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội.
Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng được chú trọng, nhất là tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phổ biến, quán triệt chương trình xây dựng Nông thôn mới; xây dựng kế hoạch quán triệt, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định, Kết luận và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấpCông tác củng cố, xây dựng tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đảng viên được tăng cường. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đã kết nạp 23 quần chúng ưu tú vào hàng ngũ của Đảng; thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng. Công tác Dân vận, tôn giáo, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt, đạt nhiều kết quả tích cực.
Về phát triển kinh tế - xã hội, xã có bước tăng trưởng khá theo từng năm, cơ cấu kinh tế chuyển định đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người được nâng cao, các thành phần kinh tế phát triển. Hàng năm công tác thu cân đối luôn đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã đề ra; Thu tiền sử dụng đất năm 2020 là 3.179.127.740/6.203.200.000 đồng, đạt 51,25%. Thu tiền sử dụng đất năm 2022 là 12.062.990.500/9.500.000.000 đồng, đạt 126,97%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND xã giaoCác khoản thu ngân sách trong thôn từ năm 2020 đến hết quý I/2023 tương đối hoàn thành; đảm bảo thu, chi đúng, đủ theo luật ngân sách nhà nước quy định. Trên lĩnh vực Văn hóa - Xã hội, chương trình giảm nghèo, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm. Sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa - thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới;...
Bên cạnh các kết quả đạt được, các đại biểu dự hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, đề ra các nhóm giải pháp chủ yếu nhằm tạo sự đột phá, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết của cả nhiệm kỳ.
Dự, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Như Phan – UVBTV- CN.UBKT Huyện ủy ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí vui mừng, phấn khởi trước những thành tích đạt được nhưng xã cũng cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Tập trung thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp. Cùng với đó, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đất đai, giáo dục và đào tạo, văn hóa.
Nhân dịp này Đảng ủy xã cũng đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 01 tập thể đạt thành tích trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; 02 cá nhân đạt thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2018-2022 và tặng giấy khen của Đảng ủy xã cho 01 tập thể, 08 cá nhân đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền 2020-2022.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: