Phú Riềng: Ra mắt công trình thanh niên số hóa thông tin Đền thờ vua Hùng

Thứ năm - 04/05/2023 22:57 90
Sáng 27-4, Huyện đoàn Phú Riềng phối hợp Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV cao su Phú Riềng tổ chức lễ ra mắt công trình thanh niên số hóa thông tin tại Đền thờ vua Hùng, xã Phú Riềng. Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Riềng Nguyễn Thị Xuân Hòa; Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Hoàng Trực dự lễ.
Công trình thanh niên số hóa thông tin tại Đền thờ vua Hùng thực hiện bằng mã QR với 3 hình thức: đồ họa tiếng Việt, audio và đồ họa tiếng Anh. Người dân khi đến đền thờ có thể sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR để biết các thông tin cần thiết về lịch sử quá trình hình thành và xây dựng, cấu trúc của Đền thờ vua Hùng, xã Phú Riềng.
Công trình thể hiện vai trò tiên phong của đoàn viên, thanh niên huyện Phú Riềng nhằm cụ thể hóa nghị quyết của cấp ủy đảng, chính quyền về nhiệm vụ chuyển đổi số; thực hiện chương trình công tác đoàn năm 2023 với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.
Thời gian qua, ứng dụng quét mã QR để biết thông tin về các di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, điểm du lịch trên địa bàn huyện đã được Huyện đoàn Phú Riềng triển khai thực hiện như tại: Mả thằng tây (vòng xoay Phú Riềng); di tích thành đất hình tròn ở xã Long Hà và xã Long Hưng..../.

Nguồn tin: Vũ Nguyện: