Hội đồng nhân dân xã Phú Riềng tổ chức kỳ họp thứ 6 - HUYỆN PHÚ RIỀNG
18:13 EDT Thứ sáu, 19/04/2019

Hội đồng nhân dân xã Phú Riềng tổ chức kỳ họp thứ 6

Thứ hai - 13/08/2018 04:58
Vừa qua, ngày 10/8/2018 Hội đồng nhân dân xã Phú Riềng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 6. Tham dự kỳ họp có ông Lưu Đức Hiền – HUV, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Bính – HUV, Bí thư đảng ủy; đại diện các Ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo 11 khu dân cư; đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã và 30 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Toàn cảnh kỳ họp
Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018 với các chỉ tiêu đạt được như: Tổng thu ngân sách trên địa đạt 4.325 tỷ đồng đạt 64,42% kế hoạch, tăng 3,81% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng chi ngân sách trên địa bàn thực hiện đạt 3.094 tỷ đồng, đạt 48,60% dự toán giao, số hộ nghèo giảm còn 98 hộ chiếm 2,48% dân số, giảm 1,1% so với năm 2017; lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, thương mại - dịch vụ tiếp tục phát triển; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ, các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo được quan tâm thực hiện; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng cơ bản được được giữ vững. Hoạt động của HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy định.

Kỳ họp đã dành nhiều thời gian để thảo luận làm rõ những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trên các lĩnh vực. Những ý kiến, đề xuất của đại biểu tại kỳ họp đã được Thường trực UBND xã trả lời làm rõ và hứa sẽ xem xét những vấn đề thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất theo quy định pháp luật.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Lưu Đức Hiền – HUV, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đánh giá cao kết quả làm được của HĐND xã, đồng thời đề nghị UBND xã giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri, cụ thể; Trong tổng hợp ý kiến cử tri cần tổng hợp đầy đủ, chi tiết, công tác xét duyệt cấp đất cần làm đúng quy trình của pháp luật, các Ban của HĐND cần làm tham mưu tốt cho thường trực trong việc thẩm tra các văn bản theo đúng trình tự thủ tục; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia duy trì tốt các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh./.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Tin tức

Thông báo

Lịch tuần

Khác

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 594

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12281

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1553823


....