ĐỒNG CHÍ MAI XUÂN TÝ TIẾP TỤC ĐƯỢC TÍN NHIỆM BẦU GIỮ CHỨC CHỦ TỊCH HỘI NÔNG DÂN XÃ BÌNH TÂN, NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ năm - 23/02/2023 12:22 88
Ngày 22-2, Hội nông dân xã Bình Tân tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là Đại hội điểm cấp xã đầu tiên của Phú Riềng, Đại hội sẽ đánh giá kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018- 2023; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Trần Thị Hồng, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài và UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện về dự. Lãnh đạo Đảng ủy 10 xã, hội nông dân 10 xã cùng 63 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 842 hội viên dự đại hội.
Nhiệm kỳ 2018- 2023, Hội cơ sở và các chi, tổ Hội trong xã đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội nông dân xã lần thứ VII đề ra. Các phong trào thi đua của Hội tiếp tục được phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội và công cuộc xây dựng nông thôn mới huyện, xã đồng thời giữ vững an ninh chính trị ở khu vực nông thôn. Tổ chức Hội từ cơ sở đến các chi, tổ Hội từng bước trưởng thành, vững mạnh, hàng năm có 90% chi hội, 85% tổ hội đạt tiêu chuẩn vững mạnh; đội ngũ cán bộ hội được kiện toàn, cơ bản đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Điều đó khẳng định tổ chức Hội thực sự là nòng cốt của phong trào nông dân và là chủ thể trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã phát triển được 195 hội viên mới, nâng tổng số hội viên 842 hội viên. Toàn xã hiện có 4 chi hội nghề nghiệp và 2 hợp tác xã; từ 5 hộ hội viên nông dân nghèo năm 2018, hiện nay không còn gia đình hội viên thuộc hộ nghèo, hiện còn 5 hộ hội viên nông dân cận nghèo; phối hợp mở 42 lớp, có trên 2.100 lượt hội viên tham dự; hội viên nông dân đóng góp các nguồn quỹ tương trợ giúp nhau hơn 1,3 tỷ đồng, cho 85 hội viên vay phát triển kinh tế; vận động cán bộ hội viên, nông dân đóng góp trên 2 tỷ đồng xây dựng NTM..
Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí, đồng chí Mai Xuân Tý tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Tân, nhiệm kỳ 2023-2028./.

Ra mắt ban chấp hành nhiệm kỳ mới

TUV, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Xuân Hòa và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Quốc Soài tặng quà chúc mừng đại hội

Nguồn tin: Vũ Nguyện: