Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất Đai (Sửa đổi)

Thứ tư - 08/03/2023 11:44 45
Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất Đai (Sửa đổi). Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, các đoàn thể chính trị xã hội huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã.
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Giao – HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thông qua một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung xin ý kiến về 9 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là: Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

Hình ảnh tại Hội nghị

Đồng chí Lê Trọng Triêm – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bù Nho phát biểu tại Hội nghị
Qua đó, có 5 ý kiến phát biểu tại Hội nghị chủ yếu tập trung vào các vấn đề: xây dựng quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch đất; thực hiện gia hạn thời gian sử dụng đất nông nghiệp; cần quy định cụ thể các trường hợp thuộc diện phải thu hồi đất, tránh trường hợp đất không phù hợp với mục đích sử dụng.
Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Công – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu. Đồng chí cho biết, thời gian qua, MTTQ rất quan tâm tới việc xây dựng dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bởi dự thảo Luật này tác động đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, chính trị, quốc phòng - an ninh, tác động  trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Việc tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của Nhân dân, góp phần giải quyết các vụ việc khiếu kiện hiện nay liên quan đến đất đai. Thông qua Hội nghị nhằm thực hiện trách nhiệm của MTTQ trong đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân. Đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được các ý kiến tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu và đặc biệt là các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, thể hiện ý chí, nguyện vọng và tạo sự đồng thuận trong Nhân dân về việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Nguồn tin: Nguyễn Diễm