ÔNG TRƯƠNG VIẾT PHÚ TÁI CỬ CHỨC CHỦ TỊCH HỘI NÔNG DÂN XÃ BÌNH SƠN, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Thứ hai - 13/03/2023 22:13 63
Với chủ đề “Đoàn kết - Đổi mới - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển Bền vững”, sáng nay 13/3, Hội Nông dân xã Bình Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Dương Bích Vân. Về phía xã có đồng chí Mai Thị Thuyết - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã, các thôn cùng 47 đại biểu đại diện cho 380 hội viên trong toàn xã về dự.
Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân xã chủ động trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các cuộc vận động, phong trào do cấp trên, địa phương phát động. Hội Nông dân xã đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả và hướng dẫn hỗ trợ hội viên tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể. Từ đó, tập hợp, thu hút ngày càng đông nông dân tham gia, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Hội Nông dân xã hiện có 5 chi hội với 380 hội viên; trong nhiệm kỳ phát triển mới được 166 hội viên vượt chỉ tiêu đề ra; có 98 hội viên có thu nhập bình quân trên 100 triệu đồng/năm. Vốn xoay vòng các chi hội 269 triệu đồng, cho 29 hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Hội quản lý 4 tổ tiết kiệm vay vốn với  4,9 tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH huyện cho 178 hộ vay vốn phát triển kinh tế; vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp 3,2 tỷ đồng và 150 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới...
Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 người, trong đó ông Trương Viết Phú tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Bình Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới

Nguồn tin: Vũ Nguyện: