CÔNG AN HUYỆN PHÚ RIỀNG TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ CÁC TRƯỜNG HỢP NGƯỜI THAM GIA GIAO THÔNG VI PHẠM NÔNG ĐỘ CỒN.

Thứ sáu - 28/04/2023 23:09 138
Thời gian qua, Công an huyện Phú Riềng đã tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
          Quý I/2023, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Phú Riềng đã tổ chức tuần tra kiểm soát 246 ca, dừng kiểm tra 474 phương tiện, lập biên bản 336 trường hợp vi phạm, trong đó có 115 trường hợp vi phạm nông độ cồn, 1 trường hợp dương tính với ma túy, 98 trường hợp vi phạm tốc độ và 6 trường hợp quá tải.
Việc xử lý những vi phạm liên quan đến nồng độ cồn đã và đang được lực lượng Cảnh sát giao thông huyện triển khai đồng bộ, mạnh mẽ với quyết tâm giảm thiểu các vụ Tai nạn giao thông thương tâm do nông độ cồn. Đối với hành vi vi phạm này, lực lượng chức năng tập trung kiểm tra những tuyến, địa bàn có các nhà hàng, karaok, khu vui chơi… trên địa bàn huyện, chú trọng các khung từ 12 đến 14 giờ và từ 18 giờ hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau; kiên quyết lập biên bản, giữ phương tiện và hướng dẫn người say rượu ra về bằng các hình thức an toàn. Tuyệt đối không để người say rượu tiếp tục điều khiển phương tiện.
Song song với công tác tuần tra kiểm, soát xử lý vi phạm, Cảnh sát giao thông huyện Phú Riềng còn tăng cường phối hợp tuyên truyền tại các trường học, đơn vị kinh tế, khu dân cư... về luật giao thông đường bộ, vận động người điều khiển phương tiện giao thông chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông, không lái xe khi đã uống rượu bia.

Nguồn tin: Phạm Yến: