Phụ nữ xã Long Hưng thực hiện tuyến đường hoa góp phần xây dựng Nông thôn mới - HUYỆN PHÚ RIỀNG
12:22 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Phụ nữ xã Long Hưng thực hiện tuyến đường hoa góp phần xây dựng Nông thôn mới

Thứ tư - 22/08/2018 04:02
Xã Long Hưng là xã thứ 3 được chọn về đích nông thôn mới (NTM) năm 2018 trên địa bàn huyện Phú Riềng. Để góp phần xây dựng đường làng xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện bền vững tiêu chí 8 về vệ sinh, môi trường, đồng thời, thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” do Hội LHPN cấp trên phát động.

Sáng ngày 21/8/2018, Hội LHPN xã Long Hưng cùng với lãnh đạo Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã và 20 cán bộ, hội viên ra quân thực hiện tuyến đường hoa dài 300m trước cổng UBND xã Long Hưng và 300m chạy dài ở trục đường chính ở thôn 2.

Các loại hoa được trồng chủ yếu là hoa cỏ lạc, hoa mười giờ…Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Hiện nay, mô hình trồng hoa đang được triển khai nhân rộng nhân rộng trong các chi Hội tại xã Long Hưng và trong huyện.

Ra quân trồng hoa trên tại cổng UBND xã

Tác giả bài viết: Vương Liên