Tổ chuyển hóa địa bàn xã Long Hà rà soát nắm bắt tình hình đến tháng 9/2018. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
14:24 EST Thứ bảy, 17/11/2018

Tổ chuyển hóa địa bàn xã Long Hà rà soát nắm bắt tình hình đến tháng 9/2018.

Chủ nhật - 28/10/2018 23:04
Ngày 26/10/2018, Tổ chuyển hóa địa bàn tại xã Long Hà tổ chức Hội nghị thông qua công tác rà soát nắm bắt tình hình đến tháng 9 năm 2018.

Long Hà hiện có 17 thôn, 73 tổ an ninh nhân dân. Qua công tác nắm bắt tình hình và rà soát tại địa phương có 17 thôn phức tạp về hình sự, 6 tụ điểm về trật tự xã hội. Nhiều đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội, trộm cắp tài sản, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy. Các đối tượng hoạt động tinh vi, liều lĩnh, không chấp hành và sẵn sàng chống trả quyết liệt lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Qua rà soát có7 thôn phức tạp về ma túy, tổng số đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy có hồ sơ quản lý là 50;  đối tượng đi cai nghiện trở về địa phương là 17; 14 đối tượng phạm tội về ma túy đang thi hành án, tổng số đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy là 37; 5 đối tượng đang điều trị Methadone; và có 3 tụ điểm ma túy. Công tác quản lý hành chính và trật tự xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định. Tuy nhiên tình hình mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ còn diễn ra phổ biến vào dịp tết nguyên đán. Hiện nay xã quản lý 108 đối tượng chấp hành án phạt tù trở về địa phương. Qua đánh giá kết quả thực hiện các tiêu chí hầu như vẫn chưa đạt.

Thời gian tới để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí chuyển hóa địa bàn, tổ chuyển hóa đã đề ra một số nhiệm vụ: khẩn trưởng kiện toàn hệ thống chính trị ở thôn ấp; cũng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở; xây dựng mô hình ‘tổ tuần tra sung kích”; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên lĩnh vực hình sự, ma túy; thực hiện tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ; tổ chức triệt phá ít nhất 1 tụ điểm phức tạp về ma túy, hình sự, thống kê, giải quyết các tin báo tố giác tội phạm.

Thượng tá Đỗ Đình Hữu- Phó Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.

Tác giả bài viết: Phạm Yến