Người dân chung tay làm sạch hồ nước xã Long Tân.

Thứ tư - 15/03/2023 22:06 58
Người dân chung tay làm sạch hồ nước xã Long Tân.
Bờ hồ xã Long Tân, huyện Phú Riềng những ngày qua đã xuất hiện một lượng lớn cây bèo sống thủy sinh, tốc độ sinh trưởng rất nhanh, chỉ trong khoảng gần nữa tháng, đã lan ra gần 1/4 mặt hồ, đặc tính của thân và rễ loài bèo này có màu sẫm tối nên nhìn rất mất mỹ quan.
Nhận thấy điều này, chiều 14-3, có khoảng hơn 10 người dân sinh sống tại thôn 1 và thôn 2 xã Long Tân, đã cùng nhau xuống hồ vớt bèo tấp lên bờ sau đó vận chuyển về nhà để làm phân bón, ủ gốc giữ ẩm cho cây trồng hoặc làm thức ăn chăn nuôi.
Bà Bùi Thị Thúy- người dân thôn 2, xã Long Tân cho biết: “Bờ hồ Long Tân trước đây trong xanh rất đẹp, nhưng gần đây đã bị bèo bao phủ, tuy là thực vật nhưng nhìn rất mất thẩm mĩ, chiều chiều rãnh rỗi, hai mẹ con tôi cùng bà con nhân dân sống quanh đây tranh thủ vớt bớt bèo tấp lên bờ, đồng thời vận chuyển một ít về nhà để ủ làm phân bón cho cây trồng”.
Ông Lường Văn Thư, Thôn 2, xã Long Tân cũng cật lực vớt bèo để vào bao tải mang về nhà, ông cho biết: “mỗi ngày mình tranh thủ vớt một ít để cho quang mặt hồ, đồng thời mang về nhà ủ hoai làm thức ăn nuôi trùn quế rất tốt và tủ gốc cây để giữ ẩm”.
Đây là việc làm tuy nhỏ những có ý nghĩa lớn, mang lại lợi ích kép, từ đó góp phần xây dựng môi trường xanh- sạch- đẹp và thân thiện. Nếu mỗi người dân chúng ta chủ động làm một hành động đẹp, một hành động ý nghĩa dù là lớn hay nhỏ đều sẽ góp phần xây dựng một xã hội văn minh nói chung và một: “Phú Riềng Đỏ- Người thân thiện- Đất nghĩa tình” nói riêng.

Người dân xã Long Tân cùng nhau vớt bớt bèo để làm quang mặt nước hồ.

Nguồn tin: Phạm Yến