PHÚ RIỀNG: THÀNH LẬP TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ ĐÀI TRUYỀN THANH – TRUYỀN HÌNH HUYỆN

Thứ hai - 17/04/2023 22:59 133
Sáng nay 14/4/2023, UBND huyện Phú Riềng tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Phú Riềng và trao quyết định về công tác cán bộ. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu dự và trao quyết định.
Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện Phú Riềng, (Trên cơ sở chia tách Phòng Văn hóa và thông tin huyện thành Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện) có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.
Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Phú Riềng có chức năng: Phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch; tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch. Tổ chức các hoạt động thư viện, nhà truyền thống; sản xuất và phát song các chương trình phát thanh, truyền hình; hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ cho hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, truyền thanh cấp xã. Tổ chức, cung ứng dịch vụ công; đáp ứng nhu cầu hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch; nhu cầu tiếp nhận thông tin, nâng cao dân trí, nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa của nhân dân trên địa bàn huyện.
Trong đó, đồng chí Nguyễn Đức Trọng, nguyên Phó Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Phú Riềng; đồng chí Trần Xuân Huy, nguyên Phó Trưởng phòng Văn hóa và thông tin được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc.
Tại buổi lễ, UBND huyện Phú Riềng cũng trao quyết định điều động và bổ nhiệm đồng chí Lê Duy Toản, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện; điều động và giới thiệu đồng chí Trương Văn Cương, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, nhiệm kỳ 2022-2027.
Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Bùi Văn Hiếu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng các đồng chí được nhận quyết định điều động, bổ nhiệm. Đồng thời đề nghị các đồng chí trên cương vị mới, tiếp tục nỗ lực phấn đấu, khơi dậy sức mạnh đoàn kết, cùng tập thể đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trọng giữ chức Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Phú Riềng

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu trao quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện Phú Riềng
 Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ

Trao quyết định bổ nhiệm