Xã Long Tân khảo sát nhà được xây dựng theo chương trình 134 và 167

Thứ năm - 13/04/2023 22:09 145
Xã Long Tân khảo sát nhà được xây dựng theo chương trình 134 và 167
Vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Tân phối hợp với UBND xã và cán bộ ở thôn, tổ chức Khảo sát tình trạng nhà ở của các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số được xây nhà theo Chương trình 134 (Quyết định số 134/2004/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, khó khăn) và Chương trình 167 (Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg ngày 12/12/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo).
Theo đó, đoàn đã tiến hành khảo sát 10 căn nhà được xây dựng theo chương trình 134; 82 căn được xây dựng theo chương trình 167. Bên cạnh đó đoàn còn rà soát nhu cầu xây dựng nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các đối tượng khác.
Thông qua việc khảo sát để kiểm tra tình trạng nhà ở và thực tế nhu cầu nhà ở trên địa bàn huyện đối với các đối tượng thuộc diện khó khăn về nhà ở (hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào dân tộc thiểu số…), hộ gia đình được xây dựng nhà ở theo chương trình 134 và chương trình 167. Đặc biệt là lắng nghe tâm tư, nguyện vọng,các ý kiến đề xuất, kiến nghị của các đối tượng. Qua đó có cơ sở tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền có những giải pháp thiết thực hỗ trợ người dân trong xây dựng và sữa chữa nhà ở.
Hình ảnh đoàn đến khảo sát

Nguồn tin: Nguyễn Diễm