Hội Nông dân huyện thăm HTX cây ăn trái xã Bình Tân

Thứ sáu - 31/03/2023 12:58 109
Hội Nông dân huyện thăm HTX cây ăn trái xã Bình Tân
Sáng 30-3, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyễn Thị Hương và Chủ tịch Hội Nông dân 10 xã đã thăm quan  HTX cây ăn trái xã Bình Tân.
Đoàn đã tới thăm vườn sầu riêng và bơ, bưởi và điều của ông Đinh Văn Hiệp, Giám đốc HXT cây ăn trái Bình Tân - nông dân sản xuất giỏi. Gia đình ông Hiệp áp dụng công nghệ, thực hiện liên kết trong sản xuất, sản xuất sản phẩm theo hướng hữu cơ, đem lại thu nhập kinh tế cao…
HTX cây ăn trái xã Bình Tân chính thức đi vào hoạt động năm 2020, đến nay HTX có 16 thành viên với 45 ha cây ăn trái, tập trung vào các cây chủ lực như: Sầu riêng, ổi, bơ, bưởi da xanh… HTX cây ăn trái xã Bình Tân đã và đang sản xuất theo hướng hữu cơ, đưa ra thị trường sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đến nay, HTX đã được cấp chứng nhận Vietgab.  Khi tham gia HTX, các thành viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cây trồng, nâng cao thu nhập cho các thành viên.
Chủ tịch Hội Nông dân huyện Nguyễn Thị Hương mong muốn các cấp Hội Nông dân cần đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và có biện pháp hỗ trợ để giúp nông dân sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện liên kết vùng, liên kết sản xuất giữa các địa phương; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao, tạo động lực cho hội viên, nông dân phát triển kinh tế, làm giàu trên quê hương./.

Lãnh đạo Huyện hội và các xã thăm HTX cây ăn trái xã Bình Tân

Nguồn tin: Vũ Nguyện: