441 HỌC SINH TIỂU HỌC HUYỆN PHÚ RIỀNG THAM GIA HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP

Thứ ba - 20/12/2022 23:50 59
441 HỌC SINH TIỂU HỌC HUYỆN PHÚ RIỀNG THAM GIA HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP
Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Riềng tổ chức Hội thi viết chữ đẹp cho học sinh tiểu học cấp huyện năm học 2022-2023. 441 thí sinh là những cây bút xuất sắc được lựa chọn từ hội thi viết chữ đẹp cấp trường của 18 trường Tiểu học và trưởng TH&THCS trong toàn huyện tham dự hội thi.
Ở hội thi cấp huyện, các em sẽ thực hiện 2 bài thi: bài thi viết theo mẫu chữ quy định hiện hành và bài thi viết theo kiểu chữ sáng tạo; mỗi khối lớp sẽ có một số quy định riêng. Mỗi bài thi có thời gian là 20 phút, Ban giám khảo Hội thi sẽ chấm theo thang điểm 10, gồm các yếu tố: chữ viết ngay thẳng, đúng cỡ chữ, nội dung bài viết, đúng khoảng cách, trình bày rõ ràng, sạch đẹp... viết bằng bút mực xanh hoặc tím, trình bày trên giấy kẻ 5 ô ly do Hội đồng phát.
Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt”, khuyến khích học sinh tôn vinh vẻ đẹp của chữ viết và tạo hứng thú cho các em học tập và rèn luyện chữ viết, phát triển những phẩm chất tốt như: kiên trì, cẩn thận, phát triển óc sáng tạo, khiếu thẩm mỹ, quý trọng và giữ gìn nét đẹp chữ viết của dân tộc.

Học sinh tham gia phần thi

Nguồn tin: Vũ Nguyện: