Xã Long Tân tổ chức hội nghị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. - HUYỆN PHÚ RIỀNG
06:32 ICT Thứ sáu, 18/01/2019

Xã Long Tân tổ chức hội nghị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Thứ hai - 07/01/2019 15:01
Vừa qua, ngày 03/01/2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Long Tân tổ chức hội nghị “Bình cử, công khai” trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Chúc - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã chủ trì hội nghị.

Các thành viên trong hội đồng NVQS xã tại buổi bình cử
Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019 theo chỉ tiêu huyện giao, Hội đồng NVQS xã Long Tân đã chỉ đạo cơ quan thường trực hội đồng NVQS xã , các cơ quan, ban, ngành, thôn chuẩn bị và làm tốt từ khâu nắm nguồn, xét duyệt chính trị, chính sách, phát lệnh khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền Luật NVQS trên các phương tiện thông tin của xã tới toàn thể nhân dân. Qua nắm nguồn, xét duyệt  toàn xã có 31 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe tham gia nhập ngũ. Năm 2018, xã Long Tân được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 10 công dân lên đường nhập ngũ. Qua “Bình cử, công khai”, các đối tượng đạt tiêu chuẩn và các đối tượng xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, là lao động chính trong gia đình, chưa học xong đại học, cao đẳng do còn nợ môn học... đã có 13 thanh niên đủ điều kiện chỉ tiêu tham gia NVQS.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Chúc yêu cầu các thành viên trong hội đồng NVQS xã và các ban ngành đoàn thể xã cần quan tâm sâu sát đến các thanh niên, gia đình đủ điều kiện tham gia NVQS để động viên, làm tốt công tác tư tưởng để thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Vũ Quyên