Giám sát việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đối với UBND xã Phú Riềng

Thứ tư - 17/05/2023 22:19 114
Vừa qua, Đoàn giám sát số 02 – do đồng chí Nguyễn Ngọc Giao –HUV, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Riềng tổ chức giám sát UBND xã Phú Riềng về việc trả lời và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.
Theo Báo cáo phục vụ Đoàn giám sát, từ tháng 01/2022 đến ngày 31/3/2023, xã đã tổ chức 41 cuộc tiếp xúc cử tri với tổng số cử tri tham dự là 1282 người với 328 lượt ý kiến. 100% các ý kiến liên quan đến UBND xã đã trả lời dứt điểm. Tổng số lượt tiếp công dân trên địa bàn xã là 60 lượt với 49 người tham gia, các nội dung tiếp công dân chủ yếu liên quan đến lĩnh vực dân sự, đất đai, tranh chấp rranh giới đường đi, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tổng số đơn tiếp nhận trong kỳ 49 đơn, trong đó đơn kiến nghị phản ánh 1 đơn; đơn tranh chấp dân sự 48 đơn, đã xử lý 49/49 đơn liên quan đến các nội dung chủ yếu tranh chấp đất đai, tranh chấp ranh giới, đường đi...
Thông qua giám sát, Đoàn có một số kiến nghị đối với UBND xã Phú Riềng: Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, tổng hợp kịp thời, chính xác các nội dung cụ thể mà cử tri kiến nghị; kịp thời phân loại, tổng hợp và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Việc trả lời, giải quyết phải có thời hạn cụ thể, không để kéo dài dẫn đến cử tri phải kiến nghị nhiều lần. Triển khai công tác giám sát độc lập đối với việc trả lời, giải quyết kiến nghị cử tri của các cơ quan chức năng. Thường xuyên khảo sát tình hình, trao đổi với cử tri và Nhân dân để nắm bắt các vấn đề còn vướng mắc, chưa được giải quyết để đề nghị giải quyết theo thẩm quyền. Tiếp tục thực hiện công tác đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền xã với cử tri và Nhân dân nhằm giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của nhân dân; qua đó tăng cường gắn bó mặt thiết giữa chính quyền và Nhân dân; Nhân dân tích cực tham gia góp ý xây dựng chính quyền.

Nguồn tin: Nguyễn Diễm: