Trẻ em Phú Riềng quan tâm đến việc xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.

Thứ tư - 17/05/2023 22:10 97
Trẻ em Phú Riềng quan tâm đến việc xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh.
Sáng 16-5, tại trường Tiểu học và THCS Nguyễn Đình Chiểu, xã Bù Nho, UBND huyện Phú Riềng tổ chức Diễn đàn trẻ em, năm 2023. Đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh; Trung tâm cai nghiên tỉnh Bình Phước; Đồng chí Bùi Văn Hiếu, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cùng lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện, 10 xã cùng dự.
Phát biểu tại Diễn đàn, UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Văn Hiếu cho biết: Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em của huyện được các cấp, các ngành quan tâm, tạo môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em. Nhờ vậy trẻ em đã phát huy tốt hơn quyền tham gia của mình tại gia đình, nhà trường và xã hội.
200 em thiếu nhi, đại diện cho hàng ngàn thiếu nhi trên địa bàn huyện tham gia Diễn đàn, được nghe chuyên gia trao đổi chủ đề “Trẻ em tham gia xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em”. Các em thiếu nhi cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các giải pháp bảo vệ trẻ em; bạo lực học đường, xâm hại tình dục, cách xử lý khi bị dụ dỗ bắt cóc, tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử, sử dụng mạng xã hội an toàn, điều kiện về cơ sở vật chất để được học tập, vui chơi giải trí... những câu hỏi đặt ra đều được lãnh đạo các ngành, các phòng, ban, đơn vị huyện giải đáp tận tình, dễ hiểu.
Đồng thời, các em cũng bày tỏ mong muốn tất cả trẻ em đều được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh, được bảo vệ khỏi sự sâm hại và phòng chống tai nạn thương tích để các em có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất, lẫn tinh thần.
Diễn đàn trẻ em huyện Phú Riềng năm 2023, thu hút được sự quan tâm của trẻ em, qua đó các em có cơ hội bày tỏ ý kiến, tâm tư, tình cảm của mình, đồng thời là dịp để các em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tâp và cuộc sống./.

UBND huyện Phú Riềng tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2023.

UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng Bùi Văn Hiếu phát biểu tại diễn đàn.

Trẻ em huyện Phú Riềng mạnh dạn trao đổi nhiều ý kiến với chuyên gia xoay quanh các vấn đề xây dựng môi trường sống lành mạnh.

Nguồn tin: Phạm Yến: