HỘI CCB XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I/2023

Thứ tư - 19/04/2023 22:54 97
HỘI CCB XÃ PHÚ RIỀNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN QUÝ I/2023
Chiều ngày 18/4/2023, tại phòng làm việc MTTQ xã, Hội Cựu chiến binh xã Phú Riềng đã tổ chức hội nghị giao ban quý I/2023. Đồng chí Nguyễn Hoàng Hanh – Chủ tịch Hội CCB xã chủ trì hội nghị
Theo báo cáo đánh giá, trong quý I/2023, Hội Cựu chiến binh xã đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi Hội thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; cán bộ, hội viên tin tưởng và chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội.Trong quý Hội đã phát động ngày chạy Olympic toàn dân nhẳm nâng cao sức khỏe cộng đồng và phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 thu hút nhiều cán bộ Hội viên và Nhân dân tham gia. Có 75% gia đình hội viên thực hiện nghĩa vụ công dân, tích cực tham gia hiến đất, giải tỏa hành lang đường bộ để mở rộng các tuyến đường liên thôn, liên xã..
Công tác tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội có liên quan đến cựu chiến binh, Hội CCB luôn được các cấp Hội quan tâm triển khai thực hiện. Kết quả vận động quỹ xây dựng hội: tính đến tháng 03/2023 được trên 2.371.000.000đ đã giải quyết cho 86 hội viên vay vốn lãi suất 0.1%/ năm để phát triển sản xuất, kinh doanh. Quỹ ban liên lạc nữ 165.000.000 đ. Nhân dịp tết nguyên đán vận động cán bộ hội viên, các nhà mạnh thường quân tặng 30 phần quà cho các gia đình hội viên già yếu, mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 15.000.000đ  (trong đó ban liên lạc nữ vận động 10 phần), thường trực hội xã tặng quà cho tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn ngân hàng chính sách xã hội 04 phần quà trị giá 1.200.000đ.
Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới xung quanh các nội dung như: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội; công tác tuyên truyền, vận động, kết nạp hội viên và giúp đỡ hội viên...
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã thống nhất đề ra các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023, gồm: Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Chỉ đạo các chi hội tổ chức kỷ niệm 48 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Tổ chức Phát động thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 ở các chi hội. Tổ chức kiểm tra các chi, phân hội thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phát hiện khắc phục rút kinh nghiệm cho 6 tháng cuối năm và phục vụ công tác kiểm tra của huyện hội.

Nguồn tin: Nguyễn Trang: