PHÓ CHỦ TỊCH UBND HUYỆN LÊ VĂN CHUNG NGHE CÁC ĐƠN VỊ BÁO CÁO VIỆC TRIỂN KHAI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI.

Thứ tư - 28/06/2023 23:07 98
Sáng 14-6, Phó Chủ tịch UBND huyên Phú Riềng Lê Văn Chung đã có buổi làm việc nghe các đơn vị báo cáo tình hình triển khai xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao.
Tại đây, hai xã Phước Tân và Phú Trung đã báo những khó khăn, thuận lợi trong việc triển khai xây dựng nông thôn mới tại địa phương; tiến độ xây dựng đường bê tông xi măng; tình hình thu vốn đối ứng trong nhân dân và tiến độ giải ngân vốn. ...
Buổi làm việc cũng xem xét kế hoạch xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Bình Tân năm 2024. Hiện nay xã đã đạt 12/20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, các tiêu chí chưa đạt gồm: quy hoạch, giao thông, giáo dục, văn hóa, tổ chức sản xuất và phát triển kinnh tế nông thôn, y tế, môi trường, khu dân cư nông thôn mới kiểm mẫu. Theo kế hoạch đề ra, quý IV, năm 2023, xã Bình Tân sẽ chuẩn bị khởi công các công trình xây dựng sau khi được phê duyệt; quý II, năm 2024 hoàn thành hồ sơ các tiêu chí đã đạt; quý III/ 2024 hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; tháng 10/2024 hoàn thành hồ sơ, các tiêu chí, đề nghị công nhận xã về đích nông thôn mới nâng cao.
Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Chung đề nghị các xã rà soát và liệt kê cụ thể từng danh mục các công trình, chú trọng các công trình trọng tâm, trọng điểm, quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn vốn trực tiếp từ chương trình, lồng ghép với các nguồn vốn khác; tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới.  Đối với xã Bình Tân cần chuẩn bị chu đáo tránh bị động trong thực hiện nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch UBDN huyện Phú Riềng nghe các đơn vị báo cáo việc triển khai xây dựng nông thôn mới.

Nguồn tin: Phạm Yến