Kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong trường học

Thứ năm - 13/04/2023 23:05 110
Kiểm tra an toàn thực phẩm các bếp ăn tập thể trong trường học
Thực hiện kế hoạch của Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng về kiểm tra công tác y tế trường học năm học 2022 – 2023 trên địa bàn huyện, từ ngày 01/10/2022 đến 30/4/2023, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) của các bếp ăn tập thể trong các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện.
Đây là hoạt động nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể trong trường học; phát hiện và cảnh báo các mối nguy cơ mất ATTP; xử lý những trường hợp vi phạm về điều kiện đảm bảo ATTP; tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ATTP đối với các bếp ăn tập thể trong trường học nhằm góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Cán bộ chương trình an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra công tác lưu mẫu thức ăn tại Trường mẫu giáo Long Tân.

Đoàn giám sát đang làm việc tại trường mẫu giáo Long Tân.
Qua kiểm tra tại các trường học trong thời gian cho thấy, hầu hết các trường học đã chấp hành tốt các quy định và điều kiện về đảm bảo ATTP, lưu mẫu thức ăn đầy đủ, cơ sở vật chất, đồ dùng trong khu vực bếp nấu, phòng ăn được quan tâm đầu tư, nhân viên trực tiếp chế biến thức ăn sử dụng đầy đủ bảo hộ lao động, nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm tươi sống có địa chỉ rõ ràng, bảng thông tin về khẩu phần ăn, thực đơn các bữa ăn, đơn giá... được niêm yết công khai, các sản phẩm bao gói sẵn có nhãn mác nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trong hạn sử dụng, chất lượng các bữa ăn cho học sinh được đảm bảo./.

Nguồn tin: Đinh Tùng: