Huyện Phú Riềng trao 60 con bò giống sinh sản - HUYỆN PHÚ RIỀNG
23:12 ICT Thứ bảy, 18/08/2018

Huyện Phú Riềng trao 60 con bò giống sinh sản

Thứ sáu - 25/05/2018 15:37
Trong 3 ngày, 23 đến 25/5/2018, UBND huyện Phú Riềng đã tiến hành bàn giao 60 con bò giống theo mô hình chăn nuôi sinh sản cho 60 hộ dân được thu hưởng tại các xã trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động nằm trong “Đề án giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm trên địa bàn huyện Phú Riềng, giai đoạn 2016- 2020” từ nguồn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo và nhân dân đóng góp do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh làm chủ đầu tư. Theo đó, mỗi hộ dân được nhận 1 con bò giống sinh sản có trọng lượng từ 190kg trở lên, có sức khỏe ổn định, đã được tiêm phòng dịch bệnh lở mồm long móng và tụ huyết trùng, trong đó có một số bò mẹ đã mang bầu…60 hộ được thụ hưởng đợt này có trách nhiệm quản lý, chăm sóc để bò phát triển tốt, sinh sản bê con, phát triển đàn và đến tháng 5-2021 sẽ bàn giao bò giống lại cho dự án. Trước đó tháng 12- 2017 đơn vị xã Phước Tân đã được chọn làm đơn vị thí điểm dự án, đến nay tình trạng bò mẹ đều phát triển tốt, bước đầu có hiệu quả.

Sau khi bàn giao, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Riềng phối hợp với đơn vị thụ hưởng là các xã trên địa bàn cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức tập huấn chuyển giao, hướng dẫn cán bộ cơ sở, gia đình được thụ hưởng về kỹ thuật chăn nuôi và chăm sóc, lập kế hoạch kiểm tra định kỳ. Đồng thời, cung cấp số điện thoại của Binh Đoàn 16- Bộ Quốc phòng là đơn vị cung cấp bò giống để bà con nhân dân trao đổi kinh nghiệm cũng như kiến thức nuôi và chăm sóc bò.

Bà Trần Thị Loan- Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng trao bò giống cho 10 hộ dân tại xã Long Tân.

Tác giả bài viết: Phạm Yến